10 điều bạn nên cẩn thận trước Google Panda

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi hoanganha1q2, 6/8/15.

 1. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Member

  Bài viết:
  902
  Đã thích:
  627
  Google Panda được thiết kế để càn quét các Website với nội dung mỏng, nội dung chất lượng thấp, điều này chúng ta ai cũng đã biết. Nhưng thật không may là mọi lần Google Panda cập nhật, dù là những thương hiệu lớn hay Website uy tín cũng vẫn có một số lượng trang nhất định rơi vào bộ lọc của Google Panda. Chúng tôi làm việc với rất nhiều nhà xuất bản lớn và gần như tất cả trong số họ đã có ít nhất một vài Page bị phạt bởi Panda những năm gần đây. Dù cho đánh giá chủ quan của chúng tôi đấy đều là những trang Web đáng tin cậy với chất lượng nội dung tốt.

  1.

  Tin tốt là tất cả các trang bị phạt đều có thể phục hồi nhưng quá trình này không hề dễ dàng và đều cần những thay đổi đáng kể cũng như một khoảng thời gian không hề ngắn. Và khi lưu lượng tìm kiếm giảm đáng kể trong vài tháng hoặc lâu hơn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng với doanh nghiệp.

  Tôi sẽ chia sẻ với các bạn những nghiên cứu của mình, từ đó các bạn có thể thấy những nguyên nhân nào sẽ khiến bạn gặp khó khăn với Panda và hy vọng điều này có thể giúp bạn phòng tránh những vấn đề liên quan trong tương lai.

  1. Website giới hạn số lượng ký tự bài viết

  Nhiều trang Web được thiết kế với những Banner, những thanh điều hướng, các hộp công cụ ngập tràn trên toàn bộ giao diện. Trong khi đó phần dành cho những bài viết lại quá ít, và trong chính những khu vực dành cho văn bản này lại bị giới hạn số ký tự, giới hạn phạm vi để đảm bảo không phá vỡ thiết kế “hoàn hảo” của Website đó. Bản thân việc này không hẳn đã là vấn đề gì lớn nhưng khi kết hợp với các yếu tố khác bạn có thể bị Panda để mắt đến. Thay vì giới hạn số từ tối đa cho một bài viết, chúng ta nên làm ngược lại, giới hạn số từ tối thiểu.

  2. Slideshow

  Các bản trình chiếu cũng như các triển lãm hình ảnh đầy sống động trên Website của bạn có thể là một cách hay để tăng cường ấn tượng thị giác cho khách truy cập. Nhưng đó cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự đánh giá nhầm lẫn của Google rằng Website của bạn đang trùng lặp nội dung hoặc có quá ít nội dung. Hãy cẩn thận khi bạn có ý định làm một Website dạng Flash mà người dùng hoàn toàn chỉ cần truy cập vào một địa chỉ duy nhất là tên miền của bạn và “lướt” trong khung Flash hoặc những Slideshow đó.

  3. Điện thoại

  Theo nghiên cứu của chúng tôi, trung bình trên các Website thông dụng hiện nay, có 40% lưu lượng truy cập là từ điện thoại. Tin tốt là rất nhiều người ý thức được việc này và đã có những cải tiến đáng kể cho Website của họ để cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trên di động. Tin xấu là nhiều đội biên tập hiện nay đang cố gắng rút gọn nội dung các bài viết để người dùng dễ đọc hơn trên điện thoại. Trớ trêu thay này có tiềm năng để tạo ra các vấn đề về nội dung mỏng, do đó, có một sự cân bằng cần phải được duy trì.

  4. Quảng cáo toàn màn hình

  Bạn đã từng vào một Website và thấy một quảng cáo to đùng nhẩy ra che hết nội dung chưa? Chính là nó, quảng cáo toàn màn hình. Chính sự chồng chéo này có thể khiến Googke đánh giá thấp giá trị nội dung trên Website của bạn, đừng lạm dụng nó vào mọi vị trí, mọi thời điểm.

  5. Quảng cáo và xúc tiến các vấn đề khác

  Việc lạm dụng quá mức quảng cáo trên Website của bạn sẽ kéo theo chất lượng nội dung toàn trang đi xuống (dù cho nội dung các bài viết của bạn có chất lượng tốt). Sẽ không ai đánh giá cao một Website bị bao vây bởi quảng cáo, thậm chí xen kẽ giữa nội dung cũng có quảng cáo, tắt Tab cũng có quảng cáo,…Gây khó chịu cho người dùng cũng là gây khó chịu cho Google.

  6. Nội dung trùng lặp và các yếu tố trên trang


  Có một vấn đề ít người để ý dẫn đến những điểm trừ và bị đánh giá là nội dung trùng lặp như tiêu đề, mô tả ở các trang Web. Xử lý mã URL Canonical không tốt, không đúng cũng sẽ tạo ra sự trùng lặp trong mắt Google. Việc di chuyển dữ liệu, làm lại Website cũng có thể vô tình tạo ra rất nhiều lỗi và trang trùng lặp, xử dụng Tag vô tội vạ cũng có thể tạo ra rất nhiều Page có nội dung giống nhau,…

  7. Đăng lại nội dung


  Tất nhiên không ai cấm bạn chia sẻ lại một bài viết hay trên Website của mình, nhưng khi bạn làm việc này quá thường xuyên thì nó sẽ trở thành vấn đề lớn, dù cho những bài viết đó bạn đều dẫn nguồn từ những trang uy tín. Đừng xuất bản nội dung độc ít hơn những gì bạn cóp nhặt về. Những nội dung cóp nhặt chỉ nên chiếm một tỷ lệ nhỏ trên Website của bạn thôi.

  8. Nội dung chồng chéo

  Việc trích dẫn hay tổng hợp nội dung từ các bài viết khác là rất tốt, nhưng nếu nội dung của bạn quá mỏng và bạn liên tục làm việc này ở bất kỳ bài viết nào thì cũng thật rắc rối. Như vấn đề ở trên, hãy làm điều này một cách hợp lý, những bài tổng hợp chỉ nên chiếm một tỷ lệ ít. Nếu trích dẫn từ bài viết khác, cũng nên chỉ chiếm một phần trăm nhỏ trong tổng thể bài viết đó.

  9. Các trang tìm kiếm

  Tìm kiếm nội bộ có thể là nguồn gốc của việc tạo ra quá nhiều trang không có nội dung hoặc trùng lặp nội dung. Nếu các trang tìm kiếm được phép lập chỉ mục (và thường là không nên) chúng cần phải được quản lý một cách cẩn thận.

  10. Trang không tồn tại hoặc trang rỗng

  Nếu Website của bạn tồn tại quá nhiều đường dẫn đến những trang như vậy, bạn cần kiểm tra lại ngay. Những trang rỗng thường thấy trong các Website bán hàng, với những nội dung như “Không tồn tại sản phẩm nào”! Thông thường, những nỗi 404 thường thấy ở việc chuyển dữ liệu. Còn những trang rỗng thường thấy khi Website của bạn đã xóa nội dung nhưng chưa xóa đường dẫn, hoặc sử dụng các bộ lọc và cho lập chỉ mục các trang lọc này, tương tự như việc tìm kiếm nội bộ đã nói đến ở trên.

  Nguồn : ***​
   
  Đang tải...
 2. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,454
  Đã thích:
  210
  Phần 1 hoàn toàn là thuộc về bài viết và 1 nhánh nhỏ liên quan tới cảm nhận của khách hàng. Mong phần 2 phân tích về offlpage và trải nghiệm người dùng. :)
   
 3. taidoanh

  taidoanh Member

  Bài viết:
  242
  Đã thích:
  15
  hay đấy. có một số khái niệm mình chưa bao giờ để ý. Nhưng mình chưa bao giờ bị panda mà toàn bị dance từ khóa 1 thời gian thôi
   
 4. vuive9x

  vuive9x Member

  Bài viết:
  81
  Đã thích:
  6
  Site mà bị panda thì coi như xong, mình thấy bây giờ khắc phục lỗi rất là khó, nếu bạn bị panda rồi thì nên tìm cách khắc phục đi thôi.
   
 5. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Member

  Bài viết:
  902
  Đã thích:
  627
  Con gấu trúc này dễ thương mà bạn ^^. Nó rất quý những bạn nào mà không để tâm đến nội dung (cái cốt lõi của website)
   
  dulichviet and kaka like this.
 6. ichiase24h

  ichiase24h Member

  Bài viết:
  324
  Đã thích:
  27
  không biết site của em bị dính pada không mà đã mất khỏi top 100 hơn tuần nay mà không thấy về trước là trang 3 các từ khóa khác vẫn bình thường gét con pada này quá :(
   
 7. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Member

  Bài viết:
  902
  Đã thích:
  627
  Bạn muốn kiểm tra panda thì bạn tham khảo bài này nhé, mình chia sẻ vì nhận được câu hỏi từ bạn.
  Mã:
  http://seomxh.com/threads/cach-nhan-biet-website-co-bi-anh-huong-boi-panda-hoac-penguin.399912/
   
  dulichviet, kaka and ichiase24h like this.
 8. Sgaming

  Sgaming Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  4
  panda rất kỵ với những site dùng nhiều hình ảnh và slide :D nó làm cho chúng ta không viết được nhiều chữ, vì vậy rất dễ bị panda để ý
   
 9. tieutu

  tieutu Member

  Bài viết:
  235
  Đã thích:
  17
  Nội dung của mình hơi mỏng từ khi panda cập nhật thì từ khóa lên xuống không đều không biết có phải không
   
 10. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Member

  Bài viết:
  902
  Đã thích:
  627
  Từ khóa lên xuống không phải do panda đâu bạn ah. nếu site của bạn bị Panda phạt mà không khắc phục thì sẽ không thể seo lên được đâu nên là panda không liên quan trong việc này
   
  dulichviet, kaka and tieutu like this.
Đang tải...
Đang tải...