1 số kinh nghiệm seo cần biết

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi xuanminh2202, 16/9/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. xuanminh2202

  xuanminh2202 Member

  Bài viết:
  51
  Đã thích:
  4
  Một website được xem là thành công khi thu hút được nhiều lượt truy cập; và để làm được điều đó, ngoài nội dung hay, hình thức đẹp, thì việc giúp cho người truy cập dễ dàng tìm thấy nó trên mạng là yếu tố rất quan trọng... Nhưng làm thế nào để người truy cập tìm thấy website của bạn (doanh nghiệp của bạn) một cách nhanh chóng và dễ dàng?

  Một số kinh nghiệm SEO bạn nên biết

  Theo thống kê, hiện nay Google.com là trang web có lượng người truy cập nhiều nhất thế giới. Google cung cấp cho người truy cập những địa chỉ website mà họ cần tìm thông qua công cụ tìm kiếm đơn giản và hiệu quả. Vì vậy, số lượt người truy cập trang web của bạn sẽ tăng lên rất nhiều nếu nó được người truy cập dễ dàng tìm thấy trong hàng triệu trang web trên mạng. Muốn làm được điều đó, trang web của bạn cần nằm ở vị trí 1-30 trên Google, ứng với một từ khóa tìm kiếm nhất định. Nếu vị thứ trang web nằm ở xa phía sau, hầu như sẽ chẳng có mấy ai tìm ra trang web của bạn cả.
  Có một số yếu tố để một trang web có được những vị trí đầu tiên trên Google hoặc những website tìm kiếm, website của bạn cần có ít nhất năm yếu tố cơ bản sau.

  1.Tối ưu nội dung của trang web của bạn

  Một số kinh nghiệm SEO bạn nên biết

  Nội dung của trang thiết kế eb là yếu tố quan trọng nhất trong chiến lược tối ưu hóa. Nếu muốn trang web có vị thứ cao trên bộ máy tìm kiếm, cần phải đưa vào trang web “nội dung thật”.
  Những “con nhện” tìm kiếm trên các bộ máy tìm kiếm, về căn bản là “mù”. Chúng chỉ có thể đọc được nội dung dạng văn bản, mà không thể đọc được hình ảnh, flash và những dạng trình diễn thông minh khác. Tạo ra một lượng lớn thông tin bằng văn bản trên trang web sẽ tạo điều kiện cho bộ máy tìm kiếm đọc dễ dàng.
  Vì thế, thật dễ hiểu tại sao một trang web có ít các đoạn văn bản sẽ không thể có được vị thứ cao trên các website tìm kiếm. Các website tìm kiếm hoạt động theo nguyên tắc: trang web nào có nội dung đầy đủ và phù hợp hơn sẽ được xếp trước các trang web khác. Do vậy, cũng đừng quên thường xuyên cập nhật thông tin, dữ liệu cho trang web của bạn, bởi không chỉ người truy cập mà những “con nhện” tìm kiếm cũng đều thích những thông tin mới.

  2.Lưu ý về số lượng từ khóa

  Một số kinh nghiệm SEO bạn nên biết

  Thông thường trên mỗi trang web có rất nhiều từ. Vậy làm sao các bộ máy tìm kiếm có thể xác định được đâu là từ quan trọng nhất để mô tả trang web của bạn?
  Bộ máy tìm kiếm sẽ đếm số lượng từ trên trang web. Từ hoặc cụm từ nào xuất hiện thường xuyên, với tần số cao sẽ được đánh giá là quan trọng hơn. Bộ máy tìm kiếm sử dụng cách tính đại số để tính mức độ quan trọng của mỗi từ khóa trên từng trang. Số lần xuất hiện của một từ khóa chia cho tổng số từ trên trang web là chỉ số xác định “sức nặng của từ khóa” (keyword weight). “Sức nặng của từ khóa” càng cao, thì mức độ quan trọng của từ khóa càng cao, và ngược lại. Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc hoạch định chiến lược tối ưu hóa trang web.
  Giảm số lần xuất hiện của từ khóa sẽ làm giảm đi khả năng nâng cao vị thứ của trang web. Từ khóa nên hiện diện trên trang web một số lần nhất định để các bộ máy tìm kiếm có thể đánh giá cao về mức độ quan trọng của từ khóa đó.
  Vậy, làm cách nào để biết một cách chính xác từ khóa cần phải xuất hiện bao nhiêu lần trên trang web để nó có vị thứ cao? Nên tham khảo những trang web hiện đang có vị thứ cao nhất ứng với những từ khóa đó. Đây là cách mà bạn có thể biết được nên thiết kế “sức nặng từ khóa” là bao nhiêu để có thể đạt được vị thứ cao nhất trên bộ máy tìm kiếm.

  3.Vị trí của từ khóa cũng là 1 điểm bạn nên lưu ý nhé

  Hãy đặt từ khóa ở những vị trí mà bộ máy tìm kiếm đánh giá cao. Bạn đã xác định được cần phải lặp lại từ khóa bao nhiêu lần trên trang web, bây giờ là lúc cần nghĩ nên đặt từ khóa ở vị trí nào?
  Vị trí của từ khóa trên trang web cũng là một yếu tố rất quan trọng trong chiến lược tối ưu hóa trang web. Bộ máy tìm kiếm sẽ quan tâm đến một số phần của trang web, nếu những từ khóa được tìm thấy ở đó sẽ được đánh giá là quan trọng hơn chỗ khác.
  Những vị trí nào được đánh giá là quan trọng? Đó là: tiêu đề, phần đầu trang, hyperlink, từ khóa URL, từ ngữ ở đầu trang.

  4.Click phổ biến

  Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến vị thứ của trang web trên bộ máy tìm kiếm là “click phổ biến”. Số lượng người truy cập nhấp chuột trên đường liên kết để vào trang web của bạn từ kết quả của các trang web tìm kiếm khác sẽ được cộng lại. Trang web càng có nhiều người nhấp chuột vào từ các bộ máy tìm kiếm sẽ càng được đánh giá cao.
  Trang web của bạn sẽ được cộng thêm điểm mỗi khi một ai đó nhấp chuột vào đường liên kết từ trang kết quả của bộ máy tìm kiếm. Nếu trang web đã có vị thứ cao sẽ nhận được ít điểm hơn so với trang web có vị thứ thấp. Bằng cách này thì mọi trang web đều có cơ hội được cộng điểm tương ứng với loại nhấp chuột phổ biến.
  Tuy nhiên, không nên tự mình nhấp chuột vào đường liên kết này quá nhiều lần vì bộ máy tìm kiếm sẽ nhận biết được và sẽ trừ đi số điểm. Ngoài ra, khi một nguời nào đó nhấp chuột vào đường liên kết và ngay sau đó nhấn nút “back” để trở về trang web tìm kiếm ngay, bộ máy tìm kiếm sẽ hiểu rằng người truy cập không tìm kiếm được thông tin cần thiết trên trang web của bạn. Điều này cũng ảnh hưởng không tốt đến vị thứ của trang web.

  5. Bạn nên có nhiều liên kết website CHẤT LƯỢNG

  Một trong những yếu tố cần phải quan tâm trong chiến lược tối ưu hóa trang web là liên kết website. Bộ máy tìm kiếm đánh giá rất cao những liên kết đến trang web của bạn từ các website khác. Điều này được giải thích là, nếu có nhiều website liên kết có nghĩa là trang web của bạn có nội dung hay, thiết thực và quan trọng.

  Không phải tất cả mọi liên kết đều giống nhau. Liên kết từ các website nổi tiếng sẽ được tính điểm cao hơn. Điều này cũng góp phần làm tăng vị trí/thứ hạng trang web của bạn. Các website liên kết nên có cùng chủ đề và có những từ khóa liên quan trong đoạn chữ liên kết.
  Bạn sẽ không hoàn toàn chủ động được trong phần liên kết. Tuy nhiên, có một số cách thức giúp sự liên kết được tiến hành tốt hơn.
   
  Đang tải...
 2. kunnguyen

  kunnguyen Member

  Bài viết:
  93
  Đã thích:
  7
  Bài viết bác dài quá. e là thấy yếu tố thứ 5 là tâm đắc nhất rất nhiều SEOer mới đang gặp rắc rối vấn đề này
   
 3. kynanggame

  kynanggame Member

  Bài viết:
  586
  Đã thích:
  122
  Cái số 4 có vấn đề lắm. Nó phụ thuộc nhiều vào thời gian onsite và di chuyển trong trang hơn là lượt click. Nếu ko những trang đã top lúc nào chả có click, còn những trang mới seo thì 0 click luôn đó
   
  kunnguyen thích bài này.
 4. Gamemobi24h

  Gamemobi24h Member

  Bài viết:
  132
  Đã thích:
  5
  Mình thấy tối ưu nội dung và cách đặt vị trí là rất quan trọng ảnh hưởng khá rõ ràng đến thứ hạng
   
 5. sthaihien

  sthaihien Member

  Bài viết:
  953
  Đã thích:
  168
  Click phổ biến -> tương tác cao -> giảm tỷ lệ thoát -> google thích điều này :)
   
 6. seott90

  seott90 Member

  Bài viết:
  174
  Đã thích:
  24
  liên kết với website chất lượng là khó nhất, không tự tay làm được, mà có làm được thì mất rất nhiều thời gian
   
 7. s2dungnguyen

  s2dungnguyen Member

  Bài viết:
  105
  Đã thích:
  34
  mấy cái này mình cũng thường xuyên làm nhưng do web mới lập nên cũng ko ăn nổi được mấy site lâu năm
   
  vantruong231 thích bài này.
 8. _CTPG_

  _CTPG_ Member

  Bài viết:
  105
  Đã thích:
  11
  Cái thứ 5 có vẻ thích thú nhất đó, và để có nó cũng chẳng dễ dàng gì :)
   
 9. chuyensangw

  chuyensangw Member

  Bài viết:
  70
  Đã thích:
  5
  Sao không có phần phân tích với định hướng chiến lược nhỉ? Cái đó là 1 phần rất quan trọng trong việc góp phần làm thành công cho dự án mà:)
   
 10. hinhyeuphuong

  hinhyeuphuong Member

  Bài viết:
  88
  Đã thích:
  10
  Mình thấy 5 yếu tố này khá quan trọng cho seo! Muốn lên top thì ai cũng phải hoàn thành tốt 5 cái này
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...